Home / Thông tin ancan / Thực phẩm chức năng Ancan Triso – U nhân tuyến giáp là gì ?

Thực phẩm chức năng Ancan Triso – U nhân tuyến giáp là gì ?

U nhân tuyến giáp là gì? Và bệnh nhân tuyến giáp có nguy hiểm không? Thực phẩm chức năng Ancan Triso chữa u nhân tuyến giáp, hỗ trợ hệ miễn dịch khu tuyến giáp, tăng cường sức khỏe người sử dụng ngăn ngừa u nhân tuyến giáp.

Đầu tiên, tuyến giáp là tuyến nội tiết nằm ở phía trước cổ, có hình học gần giống với con bướm, là tuyến nội tiết quan trọng và lớn nhất trong cơ thể. Đây cũng là vị trí thường xuất hiện các khối u, bướu tuyến giáp, trong đó có bệnh nhân tuyến giáp.

Tuyến giáp là tuyến nội tiết nằm ở phía trước cổ, có hình học gần giống con bướm

1.Bướu nhân tuyến giáp là gì?

Nhân tuyến giáp là tổn thương dạng khối khu trú nằm ở tuyến giáp, làm thay đổi cấu trúc và chức năng của tuyến giáp.

Đây là bệnh lý thường gặp, qua khám lâm sàng phát hiện bệnh ở khoảng 4 – 7% dân số, tỷ lệ mắc phải ở nữ cao gấp 5 lần so với nam giới. Tỷ lệ phát hiện bệnh qua siêu âm cao hơn rất nhiều, từ 19 – 67%. Độ tuổi mắc bệnh thường gặp nhất là từ 36 – 55 tuổi.

Xem thêm >> Các nguyên nhân gây nhân tuyến giáp

2.Một số đặc điểm của nhân tuyến giáp

Hầu hết các trường hợp là nhân tuyến giáp lành tính, một tỷ lệ nhỏ phát hiện nhân có chứa tế bào ung thư. Do đó khi có biểu hiện của bệnh, cần đi khám chuyên khoa để các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác, phát hiện sớm bướu nhân hay là ung thư để điều trị kịp thời.

Khi có dấu hiệu của nhân giáp, bệnh nhân nên đi khám chuyên khoa sớm

Nhân tuyến giáp có 2 loại: đơn nhân và đa nhân. Thông thường bệnh nhân chỉ sờ thấy các nhân lớn, nằm ở gần bề mặt, còn các nhân nhỏ có đường kính dưới 1cm rất khó để phát hiện khi khám bằng tay, phải chẩn đoán bằng siêu âm. Đa số bướu nhân tuyến giáp lành tính tiến triển rất chậm.

3.Các triệu chứng thường gặp của bướu nhân tuyến giáp

Phần lớn bướu nhân tuyến giáp thường không có triệu chứng lâm sàng, bệnh nhân thường phát hiện bệnh khi tình cờ đi khám sức khỏe định kỳ hoặc chụp CT scan hoặc siêu âm tuyến giáp.

Khi nhân phát triển lớn, chính bệnh nhân hoặc những người xung quanh có thể phát hiện thấy. Người bệnh có thể phát hiện thấy khi soi gương thấy sưng vùng cổ hoặc khi cài nút cổ áo hay khi đeo vòng cổ, sờ vùng cổ có thể thấy có một hoặc nhiều nhân. Trong trường hợp nhân giáp đủ lớn có thể gây chèn ép vào khí quản hoặc thực quản khiến bệnh nhân cảm thấy đau cổ, cảm giác vướng vùng họng, nuốt nghẹn, khó thở, giọng nói bị khàn đi,…

Trong một số trường hợp, khi nhân giáp hoạt động quá mức, gia tăng sản xuất hormone tuyến giáp, gây rối loạn chuyển hóa trong cơ thể. Khi đó, cơ thể bệnh nhân thường xuất hiện một số triệu chứng của rối loạn chức năng tuyến giáp như: tay run, tim đập nhanh, hồi hộp trống ngực, ra nhiều mồ hôi, mất ngủ, cơ thể mệt mỏi, yếu cơ, sút cân…

 

ancan

Check Also

TPCN Ancan Sản phẩm Ancan lừa đảo người tiêu dùng ? Đâu là sự thật

Tin tức về sản phẩm Ancan, TPCN Ancan có đúng là sản phẩm lợi dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *