Home / U lành tính / U lành tính có nguy hiểm không ?

U lành tính có nguy hiểm không ?

 

Các khối u lành tính có nguy hiểm không ? u lành tính là sự tăng trưởng không phải ung thư trong cơ thể. Không giống như các khối u ung thư, chúng không lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể.

Các khối u lành tính có thể hình thành bất cứ bộ phận nào trong cơ thể. Nếu bạn phát hiện ra một khối u bạn có thể cảm nhận từ bên ngoài, chẳng hạn, khi phụ nữ tìm thấy cục u ở vú trong quá trình tự kiểm tra có thể họ nghĩ đó là ung thư, tuy nhiên, hầu hết tăng trường vú là lành tính. Và trên thực tế, rất nhiều tăng trưởng khắp cơ thể là lành tính.

 

Nguyên nhân của khối u lành tính

 

Khối u có thể phát triển từ rất nhiều lý do. Các khối u lành tính không phải do ung thư. Khối u gây ra bởi ung thư được gọi là ác tính hoặc ung thư.

 

Trong khi các nguyên nhân cơ bản cho sự phát triển của khối u có thể khác nhau, quá trình mà chúng phát triển là như nhau. Thông thường, các tế bào trong cơ thể của bạn sẽ tự nhiên tách nhau ra. Điều này cho phép các tế bào chết được xử lý một cách tự nhiên. Trong trường hợp khối u, các tế bào chết có thể ở lại và tạo thành một sự tăng trưởng gọi là khối u. Tuy nhiên, không giống như các tế bào trong khối u lành tính, chúng cũng xâm nhập vào mô lân cận. các tế này vượt quá mức kiểm soát tốc độ tăng trưởng của các tế bào bất thường gây thiệt hại cho các mô lân cận và các cơ quan, và có thể dẫn đến các khối u ung thư ở bộ phận khác của cơ thể.

ancan

Check Also

U lành tính dạ dày là u như thế nào ? Nó có nguy hiểm không ?

Khối u lành tính dạ dày là một bệnh hiếm gặp, chiếm khoảng 5%. So …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *