Home / Tin y học / Loại bỏ u dạng EFVPCT – Mang lại tin vui cho 10000 bệnh nhân ung thư

Loại bỏ u dạng EFVPCT – Mang lại tin vui cho 10000 bệnh nhân ung thư

Loại bỏ một bệnh ung thư, hàng chục ngàn bệnh nhân không còn phải xạ trị

Ung thư luôn là mối quan ngại với bất cứ ai, ung thư không  bị phân biệt bởi dấu hiệu tuổi tác. Nó có thể làm cho bất cứ ai mắc phải, sẽ có khả năng đối mặt với sinh tử rất cao.

Dù trước thực trạng này, và cùng với sự tiến bộ của khoa học. Thì mới gần đây các nhà khoa học đã loại bỏ một căn bệnh, ra khỏi danh sách các căn bệnh ung thư từ trước tới nay.

Đó là u dạng EFVPCT, một loại u có tổ chức được bao bọc bởi các xơ, khu vực tuyến giáp.

 

Trong năm 2016, lần đầu tiên một Ủy ban quốc tế, với sự tham gia của các bác sĩ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, đã quyết định loại bỏ một trường hợp chẩn đoán ung thư ra khỏi danh sách.

 

Nó là trường hợp EFVPCT, một tổ chức tuyến giáp có lõi là các tế bào giống như ung thư bị bao bọc hoàn toàn bởi các mô xơ. Bởi vậy, tế bào giống ung thư không thể thoát khỏi vỏ bọc và di căn sang các bộ phận khác của cơ thể.

 

Với việc EFVPCT không còn là ung thư, hàng chục ngàn bệnh nhân bây giờ sẽ không còn phải cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp hoặc xạ trị. Về cơ bản, họ không còn là bệnh nhân ung thư nữa mà chỉ phải điều trị một khối u không xâm lấn.

 

Từ lâu, u dạng EFVPCT đã không còn được điều trị theo phác đồ dành cho ung thư, nhưng chỉ tại một số bệnh viện lớn của Hoa Kỳ. Với tuyên bố chính thức, nó sẽ trở thành tin vui cho 10.000 bệnh nhân mắc u này mỗi năm trên khắp đất nước, và cả các bệnh nhân bên ngoài nước Mỹ.

 

ancan

Check Also

Uống thuốc bổ quá liều lượng sẽ bị xơ gan

  Cha hút thuốc dễ khiến con trẻ bị ung thư máu Bệnh ung thư …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *