Home / Góc chia sẻ / Bệnh u tuyến giáp là bệnh như thế nào

Bệnh u tuyến giáp là bệnh như thế nào

Có những phương pháp điều trị bệnh u tuyến giáp nào, hiệu quả ra sao, hãy cũng với các chuyên gia ancan đi tìm hiểm các phương pháp điều trị tuyến giáp.

Trước khi đi tìm hiểu các phương pháp điều trị bệnh u tuyến giáp, hãy cùng chuyên gia ancan đi tìm hiểu bệnh u tuyến giáp là gì nguyên nhân gây ra bệnh u tuyến giáp là bệnh như thế nào?

  1. Bệnh u tuyến giáp là bệnh như thế nào ?

Bệnh u tuyến giáp là hiện tượng các khôi mô hoặc các tế bào tập trung nhiều ở trước cổ, phía dưới đáy họng. Bệnh u tuyến giáp có thể là các khối u lành tính hoặc u ác tính(Trường hợp u ác tính rất ít gặp, tỉ lệ xảy ra chỉ 4-7% và thường gặp ở phụ nữ).

Bệnh u tuyến giáp được chia là 2 loại: đa nhân tuyến giáp và đơn nhân tuyến giáp.

Bệnh u tuyến giáp là gì

>>>> Ancan

  1. Nguyên nhân gây ra bệnh u tuyến giáp là gì

Hiện nay chưa rõ nguyên nhân gây ra bệnh bệnh u tuyến giáp, tuy nhiên theo các nhà nguyên cứu một số nguyên nhân dưới đây góp phần gây ra bệnh bệnh u tuyến giáp.

– Do yếu tố duy truyền: nếu trong gia đình có người đã bị bệnh u tuyến giáp thì con cháu của người đó cũng có thể bị mắc phải.

– Do người bệnh đã từng tiếp xúc với hóa trị, xạ trị.

– Do hormon của cơ thể biến đổi, và hệ miễn dịch yếu khiến bạn dễ mắc phải bệnh u tuyến giáp

– Do di chứng của viêm tuyến giáp hoặc do phẫu thuật vùng cổ

– Do uống thuốc điều trị các bệnh về tuyến giáp.

Do tiếp xúc với hóa trị

>>>> Thuốc ancan mua ở đâu

  1. Điều trị bệnh u tuyến giáp

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh u tuyến giáp như: phẫu thuật, điều trị bằng phương pháp sóng cao tần, lase bướu……

Tùy từng trường hợp người mắc bệnh u tuyến giáp, và kích thước khôi u mà đưa ra phương pháp điều trị bệnh u tuyến giáp phù hợp.

– Đối với những người mắc bệnh u tuyến giáp có nhân giáp kích thước nhỏ, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa bằng hormon tuyến giáp và theo dõi.

– Đối với những nhân giáp có kích thước lớn, gây chèn ép ảnh hưởng đến thẩm mỹ, các bác sĩ có thể chỉ định phương pháp phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật mang lại hiệu quả cao nhưng tồn tại nhiều biến chứng: gây nhiễm trùng, chảy máu vết thương, mất giọng…. Phương pháp phẫu thuật này thường để lại sẹo ở cổ gây mất thẩm mỹ.

Phương pháp phẫu thuật

– Phương pháp phẫu thuật bằng sóng cao tần là phương pháp sử dụng dòng điện tần số cao để giảm kích thước các khối bệnh u tuyến giáp (nhân giáp) lành tính mà không cần phẫu thuật, do đó không gây nhiễm trùng, chảy máu vết thương, đặc biệt không để lại sẹo ở cổ nên không gây mất thẩm mỹ.

– Với u ác tính hoặc đang bị nghi ngờ là bệnh u tuyến giáp ác tính: Thông thường giải pháp cho bệnh u tuyến giáp ác tính là phẫu thuật. Nếu bệnh tiến triển nhanh, có thể sẽ phải xạ trị iốt phóng xạ hoặc cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp, gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người mắc bệnh u tuyến giáp. Vì vậy cần xem xét kĩ trước khi quyết định điều trị.

 

ancan

Check Also

Uống thuốc bổ quá liều lượng sẽ bị xơ gan

  Cha hút thuốc dễ khiến con trẻ bị ung thư máu Bệnh ung thư …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *