Home / Góc chia sẻ / Bệnh u bã đậu là bệnh như thế nào

Bệnh u bã đậu là bệnh như thế nào

 

  1. Bệnh u bã đậu là như thế nào ?

Bệnh u bã đậu là bệnh u lành tính, có cấu tạo bởi lớp vỏ bọc, bên trong là chất bã mềm, màu vàng nhạt hoặc vàng đục. Bệnh u bã đậu không ảnh hưởng đến sức khỏe người mắc bệnh. Bệnh u bã đậu không phát triển thành u ác tính, không gây đau.

Bệnh u bã đậu

>>>> Thực phẩm chức năng ancan

  1. Dấu hiệu nhận biết bệnh u bã đậu

– Bệnh u bã đậu có những biểu hiện thông thường trông giống như nổi mụn bọc nên nhiều người hay nhầm tưởng với mụn, nhọt nên tự ý rạch, nặn lấy tổ chức bên trong ra, nhưng bị tái đi tái lại rất nhiều lần không hết.

– Bệnh u bã đậu không gây khó chịu hay làm ảnh hưởng tuy nhiên nếu bị viêm nhiễm nếu để lâu gây hoại tử và hình thành nên các vết viêm loét, làm cho người mắc bệnh cảm giác đau đớn.

– Bệnh u bã đậu thường nổi trên mặt da, khi sờ vào thấy mềm, không đau và có thể di chuyển được, lấy ra là tổ chức bã trắng như đậu.

– Bệnh u bã đậu thường xuất hiện ở những vùng da tiết ra nhiều mồ hôi, nhiều dầu, chất bã như ở vùng mặt, vai, lưng, mông,dưới cánh tay,….

– U thường không đau, không gây ác tính to dần gây khó chịu, đau nhức khi có viêm.

  1. Phương pháp điều trị u bã đâu

Bệnh u bã đậu bản chất là u lành tính vì vậy không đang lo ngại tuy nhiên tùy tình trạng của bệnh mà có phương pháp điều trị phù hợp.

Hiện nay phương pháp điều trị cắt bỏ bệnh u bã đậu là phương pháp điều trị tối ưu nhất.

Bên cạnh phương pháp điều trị phẫu thuật cắt bỏ bệnh u bã đậu, chúng ta có thể sử dụng phương pháp điều trị chữa bệnh u bã đậu bằng đông y.

Phương pháp điều trị phẫu thuật chữa bệnh u bã đậu

>>>> Thuốc ancan giá bao nhiêu

 

ancan

Check Also

Uống thuốc bổ quá liều lượng sẽ bị xơ gan

  Cha hút thuốc dễ khiến con trẻ bị ung thư máu Bệnh ung thư …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *